SSIAM vinh dự nhận giải thưởng cho Công ty quản lý quỹ đầu tư tốt nhất của World Finance

07/07/2014 -  Sáng nay, ngày 7/7/2014, Công ty quản lý quỹ SSI (SSIAM) chính thức có mặt trong danh sách Investment Management Awards

Trở lại
SSIAM vinh dự nhận giải thưởng cho Công ty quản lý quỹ đầu tư tốt nhất của World Finance

07/07/2014

07/07/2014 -  Sáng nay, ngày 7/7/2014, Công ty quản lý quỹ SSI (SSIAM) chính thức có mặt trong danh sách Investment Management Awards của tạp chí World Finance, một trong những tạp chí tài chính hàng đầu của Châu Âu với bề dày lịch sử và sự tham gia cộng tác của nhiều nhà kinh tế, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tài chính của Thế giới. Năm nay, SSIAM được vinh dự là đại diện duy nhất của Việt Nam trong danh sách, nhận giải “Best Investment Management Company” – Công ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Tốt Nhất tại Việt Nam.
Trong bối cảnh khó khăn của các công ty quản lý quỹ Việt Nam năm 2013, với khoảng 8800 tỷ đồng tài sản huy động lần đầu bởi các công ty quản lý quỹ bị rút do đóng cửa hoặc chuyển đổi sang mô hình quỹ mở, SSIAM vẫn tiếp tục nỗ lực huy động tài sản quản lý mới của khách hàng và quản lý hiệu quả tài sản hiện tại với tổng tài sản quản lý tăng 26%, từ 2670 tỷ đồng cuối năm 2012 lên 3365 tỷ đồng cuối năm 2013, vượt kế hoạch doanh thu 22%, đạt 30 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 15 tỷ đồng. SSIAM là một trong những công ty quản lý quỹ hiếm hoi vẫn tiếp tục hoạt động và huy động vốn thành công trên thị trường tài chính Việt Nam. Với những thành công trên, tạp chí World Finance đã trao tặng SSIAM giải thưởng cao quý “Best Investment Management Company”.
Tạp chí World Finance là tờ tạp chí lâu năm và có uy tín trong lĩnh vực tài chính. Từ năm 2007, World Finance tổ chức bình xét và trao giải thưởng cho các công ty, ngân hàng, các quỹ đầu tư hoạt động hiệu quả, có đóng góp cho sự phát triển của thị trường tài chính tại các quốc gia và trên thế giới. Giải thưởng của World Finance được công nhận trên toàn cầu và là một trong những ghi nhận có giá trị lớn đối với các tổ chức tại Việt Nam và trên thế giới.
Năm 2014 là một năm báo hiệu nhiều thành công cho SSIAM khi công ty liên tiếp nhận được nhiều giải thưởng cao quý dành cho công ty quản lý quỹ xuất sắc như: Công ty quản lý quỹ tốt nhất Việt Nam (Best Asset Management Company) do tạp chí The Asset trao tặng vào tháng 5. Trước đó, Tạp chí Asia Asset Management cũng công bố thông tin về giải thưởng thường niên Best of the Best Awards cho các tập đoàn tài chính trong khu vực châu Á. Theo đó, tại Việt Nam, trong lĩnh vực quản lý quỹ, Công ty Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) là công ty duy nhất của Việt Nam nhận được ba giải thưởng “Công ty Quản lý Quỹ tốt nhất” (Best Fund House),  “Tổng Giám đốc của năm” (CEO of the Year) cho bà Lê Lệ Hằng – Tổng Giám đốc SSIAM và “Giám đốc Đầu tư của năm” (CIO of the Year) cho ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó tổng Giám đốc SSIAM. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp, SSIAM và bà Lê Lệ Hằng được vinh danh tại hạng mục giải thưởng này.

 

Công ty cổ phần chứng khoán SSI